Raja Yoga

Raja Yoga - Soul Coach

Sức mạnh khoan dung

Không gì trong cuộc sống là hoàn hảo. Đôi khi mọi thứ không như ý và có lúc ta bế tắc trong dòng năng lương tiêu cực của người khác. Nếu ta muốn mãi mạnh mẽ và hạnh phúc, ta không nên phản ứng với mọi việc và không quá tự ái.

Cái cây sẽ cho bóng mát và nơi để nghỉ ngơi ngay cả với người đục đẽo thân của nó. Vậy thì tôi cũng nên vượt lên sự sỉ nhục. Khi cơn bão tấn công cái cây, nó không chống lại… nó không tự ái mà uốn cong và đung đưa… sau đó cơn bão qua đi.

Khi người ta thấy khó chịu với những thay đổi, họ phản ứng, phóng chiếu và đổ lỗi cho người mà họ tin rằng phải chịu trách nhiệm cho sự khó chịu của họ. Điều này không phải lúc nào cũng hợp lý, nhưng khi mọi người cảm thấy bị đe dọa, họ phải dùng đến chiến thuật sinh tồn.

Sức mạnh khoan dung được vận dụng để xử lý bất cứ điều gì mà ai đó tung ra. Đó là sức mạnh giúp bạn nhìn vượt trên cả hành vi, nhận ra động cơ thúc đẩy hành vi. Với sự hiểu biết này, bạn sẽ hồi đáp với nhu cầu sâu xa hơn của họ, thay vì chỉ phản ứng.

Sức mạnh khoan dung có liên quan đến lòng trắc ẩn và sử dụng lòng trắc ẩn một cách khôn ngoan.
Khoan dung là sức mạnh giúp bạn thông hiểu và nhận ra điều tốt đẹp ở đối phương, trong khi sức mạnh đối mặt giúp ta đối phó với hành động không thể chấp nhận của họ.
Sức mạnh khoan dung mở ra ánh nhìn sâu sắc và chín chắn.

Thấu hiểu… Kiên nhẫn… Chấp nhận… Không sợ hãi…

Bài tập – Sức mạnh khoan dung
1. Viết ra tất cả những người và tình huống mà bạn cần vận dụng sức mạnh khoan dung của mình.
2. Thực hành áp dụng sức mạnh khoan dung suốt cả ngày. Viết ra tác động đối với tâm trí và niềm hạnh phúc của bạn.