Raja Yoga

Raja Yoga - Soul Coach

Sức mạnh thích nghi

Ta cảm thấy khổ sở bởi vì ta nắm bắt nhanh những gì “nên là”… Cái tôi của ta không muốn chấp nhận “là như thế”. Tuy nhiên, có khả năng ứng phó với thực tế thì mới có ý nghĩa. Chấp nhận “là như thế”… sau đó lắng nghe những gì diễn ra tiếp theo.

Hãy học cách tin tưởng. Và khi ta tuôn chảy tự nhiên qua những mớ hỗn độn, rối rắm của hành trình này… cuộc sống trở nên dễ dàng như con sông tìm đường đến đại dương.

Sức mạnh thích nghi mang đến sự bình an và hài lòng cho thế giới của bạn. Nó đòi hỏi sự khiêm tốn, nghĩa là hiểu biết rằng bạn không biết toàn bộ câu chuyện và cách tốt hơn sẽ xuất hiện nếu bạn cho phép.

Cuộc sống đòi hỏi bạn phải đặt mục tiêu và theo đuổi chúng. Tuy nhiên, trên hành trình, sẽ có những trở ngại và bạn có thể không kết thúc ở nơi bạn mong đợi, thậm chí có vẻ như bạn đã đi theo hướng ngược lại.
Tại thời điểm này, chỉ chấp nhận, không phán xét, trao ánh nhìn sâu sắc cho cuộc hành trình. Tại thời điểm này, bạn không cần kiểm soát, đánh giá, sửa chữa, hoặc thay đổi. Bạn chỉ cần để cho cái tôi của bạn nghỉ ngơi và chấp nhận “là như thế”.
Ngay cả khi tình hình có vẻ nghiêm trọng, hãy hiểu rằng một khi bạn đã chấp nhận, sẽ có bình an trong tâm trí, trái tim và các mối quan hệ của bạn, và bình an sẽ mở ra một con đường sáng tạo, mang theo năng lượng mới và cam kết mới.

Đây cũng là sức mạnh để bước vào thế giới của bạn, không cần đánh giá hoặc phán xét những gì bạn gặp phải.
Đây là sức mạnh cho phép tất cả tồn tại, hiểu rằng những gì bạn đánh dấu là tốt hay xấu, đúng hay sai, đến từ điều kiện và không phải từ sự thật.
Thế giới này đầy rẫy những khác biệt lớn. Không tốt hơn… chỉ là khác nhau.

Khi bạn chân thực, đúng với con người của bạn, nhu cầu so sánh không còn phù hợp nữa.
Bạn hoàn toàn bình an với bản thân và với người khác.
Bạn tuôn chảy qua cuộc sống và cuộc sống hỗ trợ bạn trong nỗ lực của bạn.

Linh hoạt… Cởi mở… Nhân từ… Nhẹ nhàng…

Bài tập – Sức mạnh thích nghi
1. Lập danh sách tất cả những thứ bạn cần chấp nhận.
2. Thí nghiệm vận dụng sức mạnh thích nghi. Viết ra tác động đối với trái tim bạn và trạng thái bình an, hài lòng bên trong bạn.